SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคกลาง : เพชรบุรีจุดที่น่าสนใจ
- ล่องแก่งหินเพิง
โรงแรม & รีสอร์ท ปราจีนบุรี

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
- กาญจนบุรี
- ปราจีนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- สมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |


จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่
บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)
ล่องแก่งหินเพิง
ล่องแก่งหินเพิง

หัวหิน

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) เป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ 3 ยอด ยอดที่สูงที่สุดสูง 95 เมตร แต่เดิมชาวบ้านเรียกภูเขานี้ว่า “เขาสมน” พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงพอพระราชหฤทัย ที่จะสร้างพระราชวังสำหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ จึงโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ซึ่งในขณะนั้นเป็นพระสมุหกลาโหม เป็นแม่กอง ก่อสร้างจนสำเร็จเรียบร้อยเมื่อปี พ.ศ. 2403 ทรงพระราชทานนามว่าพระนครคีรี แต่ชาวเมืองเพชรเรียกกันติดปากว่า เขาวังสืบมาจนบัดนี้ พระนครคีรีมีพระที่นั่ง พระตำหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบนีโอคลาสสิค ผสมสถาปัตยกรรมจีนตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ๆ 3 ยอดด้วยกัน ..อ่านต่อ..


ปราณบุรี

พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน)

พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน) ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพชรบุรี ได้ถูกจัดสร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงมีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วย พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์สำหรับประทับแรมในฤดูฝน ลักษณะการก่อสร้างเป็นแบบสถาปัตยกรรมยุโรป หลังคาด้านเหนือเป็นทรงโดม ตรงกลางคล้ายหอคอย ภายในอาคารมีห้อทั้งหมด 44 ห้อง พื้นปูด้วยหินอ่อนสลับสีและไม้ ประดับกระจกสีตามช่องหน้าต่างและประตู บางห้องมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบ เสาทองแดงดุนลาย ซึ่งได้รับการออกแบบโดย มิสเตอร์คาล เดอริง ชาวเยอรมัน เริ่มก่อสร้าง ในปี พ.ศ. 2452 แล้วเสร็จในปี พ.ศ.2459 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ..อ่านต่อ..


ปราณบุรี

หาดชะอำ หาดสุดฮิตของครอบครัว

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมือง 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่ง ขึ้นอยู่กับอำเภอ หนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด พวกเจ้านายชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้น จึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำของสมเด็จกรมพระยานราธิปประพันธ์พงศ์ และได้ พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน ..อ่านต่อ..


หัวหิน

ลานผีเสื้อ - แก่งกระจาน

เส้นทางดูนก - ผีเสื้อ อุทยานฯ แก่งกระจาน เริ่มจากที่กิโลเมตรศูนย์ คือ บริเวณด่านตรวจเขาสามยอด พอถึงกิโลเมตรที่ 18 จะพบผีเสื้อได้ตามสองข้างทางหรือตามโป่งดิน ระหว่างกิโลเมตรที่ 10 - 12 และจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถดูนกได้คือ บริเวณตั้งแต่อ่างเก็บน้ำห้วยสามยอด เลยด่านตรวจมาไม่ไกล ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกน้ำนานาชนิด ส่วนเส้นทางศึกษาธรรมชาตินับตั้งแต่กิโลเมตรที่ 18 ขึ้นไป และบริเวณกิโลเมตรที่ 18 - 27 อาจจะพบเห็นนกกระลิงเขียดหางหนาม ซึ่งเป็นนกที่พบในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่เดียวในประเทศไทย ..อ่านต่อ..


The Cicada Market : หัวหิน

พะเนินทุ่ง สูงตระหง่าน ตระการตาทอทิพย์ ป่าดงดิบอุทยาน แก่งกระจาน เขื่อนดิน

ทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯ ในเขตประเทศไทย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูง มีบริเวณที่เป็นทุ้งหญ้ากว้าง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม ทิวทัศน์งดงาม จากยอดเขาสามารถมองเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว การเดินทางต้องใช้เวลา 2 วัน พักค้างแรม 1 คืน ระหว่างทาง และควรติดต่อขอเจ้าหน้าที่นำทาง ในส่วนของอาหารและเต็นท์สำหรับพักค้างแรมควรนำไปเอง ..อ่านต่อ..


The Cicada Market : หัวหิน

ล่องแก่งแม่น้ำเพชรบุรี

แม่น้ำเพชร มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณใต้น้ำตกทอทิพย์ลงมา เรียกกันว่า ต้นน้ำเพชร สภาพลำน้ำถูกปกคลุมด้วยป่าดิบชื้น ริมฝั่งแม่น้ำบางช่วงเป็นโป่งผีเสื้อ บางช่วงเป็นโป่งสัตว์ป่า และในลำน้ำยังเต็มไปด้วยเกาะแก่งที่เชี่ยวกรากอีกมากมาย

ในการล่องแม่น้ำเพชรจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ระยะทาง 8 กิโลเมตร อัตราค่าบริการท่านละ 150 บาท หรือ 1,200 บาท ต่อ เรือ 1 ลำ (ประมาณ 10 คน) ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การล่องแม่น้ำเพชร คือ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..


เพชรบุรี เพชรบุรีจังหวัดเพชรบุรี
จังหวัดเพชรบุรี มีประวัติศาสตร์ ยาวนานตั้งแต่สมัยทวาราวดี มาถึงสมัยรัตนโกสินทร์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดเมืองเพชรบุรีมาก โปรดให้สร้างพระราชวังขึ้นบนภูเขาเตี้ยๆ ใกล้ตัวเมืองและพระราชทาน นามว่า พระนครคีรี เพื่อใช้เป็นที่ต้อนรับแขกเมือง ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างพระราชวังขึ้นอีกแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบุรี คือพระรามราชนิเวศน์หรือวังบ้านปืน และด้วยความเชื่อที่ว่าอากาศชายทะเลอาจบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าให้สร้างพระราชวัง พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ขึ้นที่ชายหาดชะอำ

นอกจากทิวแถวของต้นตาลริมถนนเพชรเกษมที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ ของเมืองพริบพรีหรือเพชรบุรีแล้ว อีกสิ่งที่บอกให้รู้ว่าประตูเมืองเพชรฯ ได้เปิดต้อนรับ คือภาพของพระราชวังสีขาวบนยอดเขา ที่ค่อยๆ ปรากฏโฉมอย่างชัดเจนอยู่เบื้องหน้า เช่นเดียวกับความเลื่องชื่อ ด้านขนมไทยอร่อยลิ้น อันมาจากความพิเศษของน้ำตาลเมืองเพชร ที่หวานหอมกว่าที่แห่งใด

ชายหาดหัวหิน : ประจวบคีรีขันธ์
หัวหิน | ชายหาดยอดฮิตตลอดกาล มีที่พักเก๋ไก๋ ตลาดโต้รุ่งมีอาหารอร่อยๆมากมาย มีสถานที่ต่างๆให้ chill out มากมาย ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สักวัน - สองวัน เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล ปล่อยอารมณ์ไปกับสายลมที่พัดผ่านไปมา หรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ได้ ..อ่านต่อ..

ปราณบุรี
ปราณบุรี | หาดปราณบุรี เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดหัวหิน แต่ก็มีความเงียบสงบร่มรื่นกว่ามาก นอกจากนั้น ยังมีที่พักและบูติครีสอร์ตอีกหลายแห่ง ที่ล้วนตกแต่งอย่างมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรร ท่ามกลางความรื่นรมย์ และบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง..อ่านต่อ..


Hip Chic Cool ChillChill
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน |หัวหิน มีสถานที่และร้าน Coffee - ice cream - Bakery - Cafe' ฮิปๆให้ chill out มากมาย จะเดินเล่น chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ..อ่านต่อ..

The Cicada Market : หัวหิน
The Cicada Market : หัวหิน | เน้นขายงานด้านศิลปะ งาน Hand Made รวมทั้งเป็นแหล่ง เดิน ChillChill ช๊อปไป กินไป ดูศิลปะ ฟังเพลงเพราะๆ ตั้งอยู่ทางไปเขาตะเกียบ ปากทางเข้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ วันศุกร์และวันเสาร์ 16.00-23.00 น. วันอาทิตย์ 10.00-21.00 น. ..อ่านต่อ..

เพลินวาน - หัวหิน
เพลินวาน : หัวหิน | เพลินวานคือ... “ศูนย์รวมความสุข สถานที่... หยุดเวลาในอดีตไว้ เพื่อเล่าขานเรื่องราวมากมายของวิถีหัวหินกาลก่อน ...สู่กาลปัจจุบัน” ..อ่านต่อ..

บ้านใกล้วัง : หัวหิน
ร้านบ้านใกล้วัง : หัวหิน | ร้านสุดฮิต บรรยากาศสบายๆ ริมทะเลหัวหิน ที่ใครที่ได้มา หัวหิน มักจะไม่พลาดมาชิม เค้กโฮมเมดริมทะเลนุ่มๆ อร่อยๆ เครื่องดื่มและของว่าง นั่งรับลมริมทะเลหัวหินชิวชิว และโรแมนติกมากๆ เข้าซอยหัวหิน 51 เจอแยกเลี้ยวซ้าย ไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ ..อ่านต่อ..

ร้านชุบชีวา - หัวหิน
ร้านชุบชีวา : หัวหิน | ร้านสุดฮิปของคนมีสไตล์ เค๊กหน้านุ่มๆ หอมกลุ่นไปด้วยกาแฟสดหลากหลายรส ร้านตกแต่งได้น่ารัก มี art gallery ใครชอบงานศิลปะต้องลองมาที่ร้านนี้ WI-FI ฟรี อยู่บนถนนแนนเคหาสน์ (ซ.หัวหิน 41) อยู่ติดถนนเลยสังเกตุป้ายหาไม่ยาก ..อ่านต่อ..

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
Let’s Sea เลทส์ ซี อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท: Hua Hin หัวหิน
Let’s Sea เลทส์ ซี อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท: Hua Hin หัวหิน | ความมีสไตล์กับความทันสมัย บรรยากาศการพักผ่อนอันโรแมนติค ห้องที่เรียบง่ายแต่พิถีพิถันพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ครบครัน รวมถึงแสงไฟที่ปรับได้อารมณ์ เพลิดเพลินไปกับการจิบไวน์ดูดาวในห้องชมจันทร์ที่เป็นส่วนตัว ..อ่านต่อ..

ฮาเว่น รีสอร์ท : Hua Hin หัวหิน
ฮาเว่น รีสอร์ท : หัวหิน | เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย หรือต้องการพักผ่อนในบรรยากาศติดชายทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะวกครบครัน ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายในรีสอร์ทตกแต่งแบบทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว ติดหาดที่หัวหิน ให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ..อ่านต่อ..

โรงแรม ซีเครต หัวหิน
โรงแรม ซีเครต หัวหิน | The Sea-Cret Hua Hin บรรยากาศดีเยี่ยม ห้องพักตกแต่งอย่างน่าอยู่มีสไตล์ เน้นความสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมายที่โรงแรมได้จัดเตรียมไว้คอยบริการท่าน ตลอดระยะเวลาการพักผ่อน..อ่านต่อ..

กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน
กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน | Green Gallery Bed Breakfast Hua Hin บ้านพักสองชั้นหลังนี้ได้รับการตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจ ประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่ แต่เน้นสีขาวเป็นหลักและมีลายดอกไม้หวานประดับ โดยยังคงความเป็นบ้านพักตากอากาศชายทะเล..อ่านต่อ..

รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน
รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน | Resort de Paskani Hua Hin ให้บรรยากาศของความสดชื่น สะอาด และพื้นที่ห้องพักที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมระเบียงส่วนตัว เหมาะสมสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน..อ่านต่อ..

เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน
เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน | The Herbs by The Sea ห้องพักออกแบบงาม สะอาด สะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังใกล้แหล่งร้านค้า แหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ของหัวหิน..อ่านต่อ..

 วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ปราณบุรี
วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ปราณบุรี | รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ สไตล์โมร็อกโก บนชายหาดอันงดงามของปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สามารถชื่นชมความงดงามของทิวทัศน์แบบพาโนรามา ด้วยความยาวหน้าหาดส่วนตัวกว่า 153 เมตร ..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี | la a natu Bed Bakery ตั้งอยู่บนลักษณะที่เป็นเหมือนกับทุ่งข้าว ใกล้ทะเล ลักษณะการตกแต่งเป็นสถาปัตยกรรม ไทย-ลาว ผสมผสานเข้าด้วยกัน ที่พักแบ่งออกเป็น 3 โซน 10 หลัง ประกอบไปด้วย : Loft Suite ,Tropical Cottage ,Tropical Village ..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา : ปราณบุรี |Aleenta "ฮิปรีสอร์ท" ห้องพักที่มีมุมสวยๆ เรียบง่ายแต่หรู ขนาดเพียง 10 ห้อง บรรยากาศโรแมนติคท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ห้องสวีทหรูมีดาดฟ้า, ระเบียงชมพระอาทิตย์ขึ้น และวิวทะเลส่วนตัว, สระน้ำเล็กๆหน้าห้อง ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย